Tạo usb cài windows nhanh chóng dễ dàng one click với rufus

Bài viết dưới đây, Vua Máy Tính sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bộ cài Windows 10 từ USB, tạo USB Boot Win 10 một cách đơn giản để có thể thay thế cách cài Windows thông thường như trước kia mà không còn phải lo lắng tình trạng đĩa xước hay thiếu file…

USB từ lâu đã được coi là công cụ cài Win cũng như sửa lỗi Windows không thể thiếu được với những người am hiểu và hay sửa máy tính. Sử dụng USB bạn dễ dàng tạo các bộ cài Windows cho máy tính của mình, kể cả Windows 10. Với phiên bản mới hiện nay Windows 10 Creators Update, nếu như bạn đang dùng Windows 10 bản quyền thì có thể cập nhật Windows 10 Creators Update một cách dễ dàng, nhưng nếu sử dụng Windows 8.1 trở xuống, hãy tham khảo cách cài Windows 10 Creators Update thông qua thiết bị USB mà Vua Máy Tính hướng dẫn nhé.

Khi sử dụng windows 10 mà gặp phải lỗi, người dùng thường chọn cách reset lại windows 10 hoặc cài lại windows 10, nếu như không có các thiết bị hỗ trợ cài đặt Win 10 thì cách reset windows 10 sẽ là phương án được lựa chọn lúc này.

Tạo usb cài windows với rufus

Chuẩn bị

  • Bộ cài windows 10 mới nhất từ Microsoft
  • Phần mềm rufus tải ngay từ trang chủ.
  • Máy tính windows

Các thao tác

Cắm usb(lưu ý sẽ mất hết dữ liệu usb) vào bật phần mềm rufus vừa down

Chúng ta quan tâm đến các phần được khoanh đỏ

  • Phương thức khởi động chọn ở phần Select chọn file iso windows mà bạn muốn tạo usb
  • Sắp xếp phân vùng: ở đây có thể chọn 2 loại là GPTMBR máy của bạn tương thích với loại nào thì chọn loại đó.
  • Hệ thống tập tin thì bạn chọn Fat32 hoăc NTFS
  • Sau khi chọn xong ấn bắt đầu.

Vậy là bạn đã có usb cài windows 10(các windows khác cũng làm tương tự là được) lúc này bạn cần phải test nó.

Khởi động lại máy là vào bios chọn khởi động từ usb là cách nhanh nhất. Nhớ là phải kiểm tra ổ cứng trước khi cài đặt windows nhé.