Những lưu ý khi mua máy tính chơi game esports

Đối với giới game thủ, esports đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu và cũng là công cụ kiếm tiền hoàn hảo trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chính vì vậy, việc đầu tư vào PC với khả năng xử lý cực khủng đang ngày càng được chú ý hơn. Tuỳ thuộc vào mức ngân sách, người chơi Esport cá cược tại Fun88 Việt Nam hay Esport phiên bản thường có thể lựa chọn một bộ máy tính phù hợp với mình, tuy nhiên phải căn cứ vào những tiêu chí quan trọng như sau:

Bộ vi xử lý

Theo đánh giá của các chuyên gia kỹ thuật, bộ vi xử lý chính là lá phổi – là sự sống của bất cứ chiếc PC nào trên thế giới. Nhiệm vụ chính của CPU đó là quan tâm và điều hành những tác vụ khác, đồng thời xác định rõ thế mạnh mà chiếc máy tính của bạn có thể đáp ứng đến mức độ nào.

Một điều thú vị mà các game thủ cần phải biết, đó là các chip xử lý dù được quảng cáo là ở phân khúc cao nhưng đôi khi hiệu suất không thể bằng được những sản phẩm ở tầm trung và thấp hơn. Ví dụ điển hình như chip Core i3-8350k của Intel – chip bốn nhân nhưng “hậu bối” sau đó lại chỉ được sản xuất với hai lõi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn bộ vi xử lý cho máy tính để vừa tiết kiệm được ngân sách nhưng cũng mang lại tiềm năng ép xung tốt hơn.

  • Hướng dẫn kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính
  • Khi mua laptop chơi game cần chú ý điều gì

Card đồ hoạ

Nếu muốn trải nghiệm những ván game esports đỉnh cao và hấp dẫn nhất, hãy chú trọng vào card đồ hoạ (GPU) của dòng máy mà bạn định mua. Thông thường, sản phẩm card tốt hơn sẽ có giá bán cao hơn bởi nó liên quan tới chất lượng hình ảnh cũng như hiệu suất cấu hình. Trên thị trường hiện nay, AMD và Nvidia đang là hai hãng công nghệ được đánh giá mạnh ở GPU, khi cho phép nó tích hợp vào các card và được xử lý hoàn toàn thông qua một bên trung gian khác. Khi lựa chọn, bạn cần nhớ rằng, một vài trò chơi hiện nay chỉ được thiết kế để tối ưu hoá cho một dòng card đồ hoạ, thế nhưng con số này không quá nhiều. Cách tốt nhất là hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình nhưng vẫn đáp ứng được cơ bản nhu cầu mà bạn trông chờ ở một chiếc máy tính.

Nâng cấp bộ nhớ định kỳ

RAM là một yếu tố cực kỳ quan trọng nhưng thường bị game thủ bỏ qua, vì vậy tình trạng giật, lag hay chương trình phải load lại là chuyện thường gặp như cơm bữa. Do đó, dù có đầu tư nhiều tiền đến đâu cũng đừng bao giờ quên kiểm tra lại bộ nhớ RAM của mình, nó sẽ giúp cải thiện tổng thể phần hiệu suất đồng thời giữ cho CPU có thể hoạt động hiệu quả hơn.