Tổng quát nghề nghiệp trong Blade And Soul

nghề nghiệp BNS

Các nghề nghiệp trong Blade & Soul là một tính năng khá hữu dụng cho các game thủ ở mọi giai đoạn của game, vừa giúp tiết kiệm vàng mà còn có thể tự nâng sức mạnh bản thân. Hãy cùng tìm hiểu qua các loại nghề và điểm mạnh của từng loại nhé.

Khi đạt đến cấp 50, các game thủ Blade & Soul sẽ có thể tham gia 2 trong 6 nghề chế tạo chính trong game hiện tại. Thực tế, mỗi nghề nghiệp sẽ cung cấp các loại nguyên liệu, vật phẩm cần thiết cho bạn trong các giai đoạn sau này của game. Hãy cùng Vua Máy Tính cùng tìm hiểu các nghề nghiệp trong BNS nhé.

Cách tham gia nghề nghiệp của Blade And Soul

Bạn có thể dịch chuyển qua map Làng Lục Bảo, khu vực Bờ Biển Lục Lam. Trong khu vực này, bạn sẽ gặp một khu vực cực lớn với các NPC dạy nghề chế tạo đứng theo từng quầy ở gần NPC trả nhiệm vụ nghề.

nghề nghiệp blade and soul

Giao diện nghề nghiệp

Để mở giao diện nghề nghiệp, bạn hãy bấm nút L để xem. Tại đây, chúng ta có thể thấy:

nghề nghiệp blade and soul

 1. Đơn hàng đang được đặt
 2. Mục chọn nghề đang học (tối đa 2 nghề)
 3. Các sản phẩm có thể chọn chế tạo
 4. Cấp độ nghề chế tạo hiện tại
 5. Số lượng sản phẩm nhận được sau khi hoàn thành đơn hàng
 6. Thời gian đặt hàng
 7. Xác nhận đặt hàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem nhanh tiến độ chế tạo qua mini menu bên dưới thanh menu.

nghề nghiệp blade and soul1

Nguyên liệu tìm ở đâu?

Nếu bạn cần tìm các nguyên liệu đặc thù theo nghề nào đó (hoặc Nguyên Tố Quý Hiếm có thể mua trong cửa hàng thương long), mỗi nghề có thể chế tạo một loại chìa khóa theo nghề đó. Dùng các chìa khóa đó để mở các hộp nguyên liệu (rơi trong tất cả phụ bản), chìa khóa nghề nào sẽ mở ra nguyên liệu cho nghề đó.

Ngoài ra, các nguyên liệu còn lại đều có thể tự tìm thấy tại rương cuối của các phụ bản cấp cao (50) trở lên.

Lưu ý:

 • Một nhân vật chỉ được học 2 nghề chế tác cùng lúc
 • Mỗi lần “đặt hàng” thì tối đa được 3 đơn hàng một lúc
 • Đặt hàng trong nghề nào thì sẽ được exp và tăng cấp dần dần theo nghề đó
 • Cấp nghề càng cao, số lượng và chất lượng vật phẩm sẽ được nâng cao từ từ
 • Khi bỏ nghề này để học nghề khác thì nghề bị mất sẽ reset cấp, sau này phải cày cấp lại từ đầu
 • Cần thành tựu “Chiến thắng 10 trận 6v6” để mở khóa một số mốc thời gian chế tạo nhất định

Giới thiệu tất cả các nghề nghiệp

Hiện tại, chúng ta có tổng cộng 7 nghề chế tác bao gồm:

 • Thầy Thuốc: Chế tạo bình máu và các loại thuốc buff tức thời
 • Vệ Hồn: Chế tạo mảnh vệ hồn/nguyên liệu vệ hồn gỗ
 • Chiêm Tinh: Chế tạo bùa hồi sinh cá nhân + cả đội, ngoài ra còn có bùa kinh nghiệm 1tr exp.
 • Nấu Ăn: Chế tạo các món ăn giúp buff tấn công/phòng thủ trong thời gian dài và súp tăng exp
 • Giả Kim: Chế tạo các loại chìa khóa đặc biệt và các túi Ngọc (Gem) cao cấp (Kim cương)
 • Thợ Rèn: Chế tạo các nguyên liệu nâng cấp vũ khí (đá biến đổi sương bạc) + búa sửa vũ khí tức thời
 • Nghề Gốm: Chế tạo nguyên liệu cho nhiệm vụ khinh công (chuông gọi rắn,lọ thanh tẩy)và một số nguyên liệu cho các nghề nghiệp khác.(chưa học được)
 • Và 7 nghề thu thập (sẽ cập nhật sau)

Thầy thuốc

nghề nghiệp blade and soul (6)

Giúp chế tạo các bình máu cao cấp và xịn hơn cả những bình máu trong shop kim cương bán nữa (hồi 1 lần 36k máu, thời gian hồi chỉ 15s). Ngoài ra, nghề Thầy thuốc mới hiện tại còn cho chế tạo các loại “thuốc lắc” có tác dụng tăng sức mạnh rất cao tức thì – bù lại là thời gian hiệu lực khá ngắn.

Tuy nhiên, thông thường thì chỉ có tanker hoặc các class cận chiến mới cần bình máu lớn với số lượng lớn như vậy. Ngoài ra, thuốc lắc thời gian ngắn cũng không lợi lắm khi so với thuốc thời gian dài. Do đó, dù khá tiện dụng tuy nhiên nghề chế tạo này theo mình thì cũng không “lời” lắm về sau.

Vệ Hồn

nghề nghiệp blade and soul (7)

Nghề Vệ Hồn bạn có thể chế tạo Gỗ Tổng Hợp số lượng lớn dùng để mua các Vệ Hồn Cường Hóa tại cửa hàng Thương long. Các mảnh Vệ Hồn Cường Hóa này sẽ giúp bạn nâng cấp chỉ số của các Vệ Hồn chính mà mình đang sử dụng (cộng thêm Chí Mạng, Phòng thủ hoặc Chính xác, Máu tùy ý). Tuy nhiên, các mảnh vệ hồn nâng cấp này chỉ có thể tự sử dụng chứ không bán được đâu nhé.

Nếu muốn bán bạn phải chế ở phần dưới là gói gỗ tổ hợp.

Chiêm Tinh

nghề nghiệp blade and soul (9)

Nghề Chiêm Tinh cũng đơn giản và vừa cần thiết – vừa không cần. Đơn giản là bạn có thể tạo ra các loại bùa hồi sinh ngay lập tức (thời gian hồi đến 30 phút) cho cá nhân hoặc cả đội – nhưng chỉ trong phụ bản thôi. Ngoài ra, bạn còn có thể chế tạo ra bùa 1 triệu kinh nghiệm ở cấp cao.

Nấu Ăn

nghề nghiệp blade and soul (4)

Nghề nấu ăn cho phép bạn chế tạo ra các loại “thuốc lắc” – đồ ăn giúp tăng chỉ số trong thời gian dài (30 phút/buff, bị chết không mất buff). Có 2 loại buff chính bao gồm buff dành cho Tấn công (sức tấn công, chính xác, sức tấn công PvE) hoặc Phòng thủ (Máu tối đa, phòng thủ, hồi máu/s)

Ngoài ra, bạn còn có thể tự chế tạo Súp Hồng Môn, giúp tăng từ 150% đến 200% exp từ quái thường. Đây cũng là một buff rất lớn cho những ai muốn cày cấp Hồng Môn thật nhanh.

Thực tế, đây chủ yếu là nghề “tự chế tự dùng” cho việc kiếm nguyên liệu để chế rồi bán lại không lời quá nhiều như những class khác. Bạn có thể tự chế để buff thêm cho bản thân trong các phụ bản khó hoặc thử bán (giá cao nhưng không nhiều người mua) để kiếm thêm thu nhập…

Giả Kim

nghề nghiệp blade and soul (5)

Giả Kim cũng là một nghề có thể làm giàu rất nhanh và từ rất sớm (mình cũng đang học nó ) – nếu bạn may mắn. Bạn có thể chế tạo các loại chìa khóa sương bạc hoặc đồng thủy nguyệt để tìm đúng loại vũ khí theo class của mình mà không phải chờ đợi hên xui (gần như newbie nào cũng muốn nên thường có giá khá cao)

Bên cạnh đó, các túi Ngọc được chế tạo ra cũng có thể dùng để bán lại theo cả túi (giá trung bình), hoặc tự mở ra rồi bán lại viên ngọc đó (giá tùy thuộc theo Ngọc gì). Nếu trúng Kim Cương thì lời, nếu không thì có thể từ lỗ nhẹ đến lỗ rất nặng…

Thực tế, nghề này cũng rất hên xui nhưng lại rất cần thiết cho giai đoạn đầu game, do đó ai muốn “liều ăn nhiều” thì cứ lao vào cày Giả Kim nhé. Một viên Kim Cương Sức Tấn Công 6 cạnh thôi cũng đủ đổi đời rồi….

Nghề này hỗ trợ nâng cấp vũ khí hổ phách rất nhanh với các túi chìa khóa và ngọc biển xanh.

Thợ Rèn

nghề nghiệp blade and soul (8)

Đây cũng là một nghề chế tạo rất cần thiết để nâng cấp vũ khí huyền thoại cấp 50 trở lên (và thậm chí còn cao hơn sau đó nữa). Thợ Rèn cho phép bạn chế riêng biệt Đá Biến Đổi Sương Bạc cực kì cần thiết cho các cấp vũ khí (và luôn được giá cao trên chợ). Nếu không bán, việc tự chế để nâng vũ khí cũng chắc chắn tiết kiệm hơn là lên chợ mua.

Bên cạnh đó, Thợ Rèn còn cho phép bạn chế Búa sử vũ khí cao cấp – sửa vũ khí mọi lúc mọi nơi chỉ trong 5s thôi. Đi phụ bản không còn sợ hư vũ khí giữa đường nữa nhé!

Nghề Gốm

nghề nghiệp blade and soul (2)

Các vật phẩm bạn có thể bán ra bao gồm các vật phẩm mà bạn cần farm để mở khóa nhiệm vụ khinh công (chuông gọi rắng, bình thay tẩy và cái sừng hươu tên gì đó cần thiết để mở nhiệm vụ khinh công gần cuối). Tất cả vật phẩm này đều cần thiết cho bất kì ai (đặc biệt vào thời điểm newbie còn đông), và chắc chắn bạn sẽ kiếm được kha khá nếu có nguyên liệu chế tạo liên tục.

Nghề chế tạo nào đáng để học nhất trong Blade And Soul?

Như đã nói ở trên, mỗi nghề chế tạo đều có nét riêng của mình (hệ thống nghề đã được sửa lại gần đây nên khá cân bằng). Do đó, bạn cứ học nghề nào mà mình thích nhất và có cảm giác muốn theo nhất:

 • Nghề tự buff: Thầy thuốc, Chiêm Tinh, Nấu Ăn
 • Nghề kiếm tiền: Giả Kim, Thợ Rèn, Vệ Hồn
 • Nghề cày nguyên liệu: Thợ Rèn, Vệ Hồn

Giờ nghề thợ rènnghề vệ hồn đang kiếm được rất nhiều vàng với đá biến đổi sương bạcgói gỗ tổ hợp tạo tác, tuyệt tác.

Ngoài ra, nếu đã gia nhập bang hội, bạn nên trải đều các nghề chế tạo sao cho trong bang đều có người học đủ loại nghề. Về sau, các vật phẩm chế tạo trong bang hội cần được “sự đồng ý” từ một hay nhiều nghề chế tạo khác nhau để bắt đầu tiến hành chế tạo nhé.

nghề nghiệp blade and soul

Có thể bạn chưa biết:

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *