Lỗi có loại không hợp lệ trong JSON-LD của bạn

5
60

Lỗi có loại không hợp lệ trong JSON-LD của bạn hay there is an invalid type in your JSON-LD mọi người đều gặp phải khi tạo dữ liệu có cấu trúc với định dạng JSON-LD. Hãy cùng Vua Máy Tính khắc phục vấn đề này nhé.

Schema được sử dụng để đánh dấu trang web của bạn thì định dạng JSON-LD đã tạo ra một sự thay thế tuyệt vời để thêm microdata cho một trang với minimal code.

Dữ liệu có cấu trúc đang trở thành một phần quan trọng trong công việc của một SEO và với các kỹ thuật như thế này, chúng tôi có thể cải thiện đáng kể khả năng của chúng tôi để thực hiện dữ liệu có cấu trúc một cách hiệu quả và với chi phí kỹ thuật tối thiểu.

Một website sẽ là thiếu sót nếu không khai báo theo schema, Google hiện tại đang rất khuyến khích theo các chuẩn này để nhanh chóng xác định được kiểu/loại website, Google còn thêm các công cụ khác nhúng vào trong webmaster giúp bạn nhanh chóng cấu hình được điều này.

Và mình cũng đã khai báo theo video của Vincent Đỗ

Tình hình chung của các SEOer hiện nay thì tôi thấy ít áp dụng các chuẩn này vào website làm seo của mình, dường như chỉ có breadcrumbs là phổ biến, một số báo lớn như dân trí thì dùng “công thức nấu ăn” và Vote cho vào trang báo mạng của mình, quả thực đây là một trong các sai lầm lớn mà dân trí đã từng mắc phải, vì theo như tôi được biết dân trí hiện tại đã khắc phục lỗi này và áp chuẩn theo để khai báo trang tin tức cho mình.

Lúc mới khai báo theo video xong mình test Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của google thì bị lỗi như hình.

Lỗi có loại không hợp lệ trong JSON-LD của bạn

Theo như chuyên gia của google nói thì nó là không hợp lệ.

Lỗi có loại không hợp lệ trong JSON-LD của bạn

 

Và mình đã kiểm tra lại thì đúng là nó chỉ khai báo được là http://schema.org.

Lỗi có loại không hợp lệ trong JSON-LD của bạn

Nên để khắc phục Lỗi có loại không hợp lệ trong JSON-LD của bạn” các bạn chỉ cần điền lại phần context là http://schema.org và phần type cần chọn chính xác hoặc gần giống lĩnh vực của mình là được.

Lỗi có loại không hợp lệ trong JSON-LD của bạn

Chúc các bạn thành công và nếu muốn sửa máy tính thì click ngay nhé!

5
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Vua Máy TínhjimmyDong Ling Recent comment authors
Mới Nhất Cũ Nhất Like nhiều
Dong Ling
Guest
Dong Ling

chào ad, em làm theo hướng dẫn như trên nhưng lại xuất hiện 1 lỗi là Yêu cầu phải có một giá trị cho trường image, và 1 cảnh báo là trường priceRange được khuyến nghị Vui lòng cung cấp một giá trị nếu có. AD cho em hỏi lỗi này có ảnh hưởng gì đến seo không ạ và có cách nào sửa không ạ

jimmy
Guest

chào ad , mình muốn thay đổi link fb hay youtube trong schema đã lỡ tay đưa lên web , mình đã thay đổi link mà web vân hiên linh cũ , giúp minh với