Lỗi cải tiến HTML của Webmaster Tools và cách xử lý

0
1218

Phần cải tiến HTML (HTML Improvements) của webmaster tools không chỉ giúp bạn cải thiện sự xuất hiện của danh sách SERP mà còn giúp bạn tìm cơ hội để giải quyết vấn đề tối ưu hóa từ khóa và trùng lặp nội dung.

Công cụ này giúp bạn check các lỗi về onpage:  Lỗi trùng lặp thẻ title, description;  lỗi thẻ  title ,description quá ngắn; thẻ title, description dài, lỗi thiếu thẻ title…
Trong bài viết này Vua Máy Tính sẽ hướng dẫn chi tiết cách xử  lý các lỗi onpage  được thông  báo  trong chức năng Cải tiến HTML  của Google Webmaster Tools

Cải tiến HTML sẽ làm tốt việc gắn cờ các trang không phù hợp với thẻ Tiêu đềmô tả Meta:

  1. Có một trang duy nhất cho mỗi trang.
  2. Đừng làm cho nó quá dài hoặc nó sẽ bị cắt ngắn.
  3. Hãy cho thêm nhiều thông tin (đại khái hãy cho thêm nhiều thông tin cho bài viết)

Sử dụng chức năng Cải tiến HTML trong Google Webmaster Tools

Đầu tiên để kiểm tra các lỗi onpage  bạn cần đăng nhập vào Google Webmaster tools sau đó chọn
Giao diện tìm kiếm/ Cải tiến HTML. Ở đây tất cả các lỗi onpage của bạn sẽ hiện ra bạn có thể quan sát và chỉnh sửa cho hợp lý:

Khắc phục lỗi trùng lặp các thẻ ( trùng lặp nội dung)

Hiện tượng trùng lặp các thẻ tiêu đề(title), description  cũng được coi là lỗi trùng lặp nội dung (Duplicate content) –  hiểu đơn giản đây  là hiện tượng website của bạn có 2 hoặc nhiều url cùng trỏ về một trang.
Cụ thể như sau:  Bạn click vào chi tiết các mô tả meta trùng lặp sẽ thấy nội dung như thế này:
 Lỗi cải tiến html trong webmaster tools
Trùng lặp nội dung là một trong những vấn đề nan giải nhất mà các webmaster/seoer gặp phải . Đặc biệt là khi Google liên tục cập nhật lại các thuật toán, mới đây nhất là thuật toán về nội dung  Google Panda 4.0.
Bạn nên hạn chế việc để website trùng lặp nội dung quá nhiều  bởi điều này có thể dẫn tới mất thứ hạng từ khóa và làm giảm thứ hạng website của bạn trong  các kết quả tìm kiếm.
Cách khắc phục cho các lỗi ở trên là xóa URL trùng lặp ra khỏi bộ nhớ cache và kết quả tìm kiếm của google.
Bạn vào giao diện của Google Webmaster Tools chọn Chỉ mục của Google -> Xóa URL và tạo một yêu cầu xóa mới.
Lỗi cải tiến html trong webmaster tools
Bước tiếp theo  là tùy chọn xóa URL, tối ưu nhất là bạn nên chọn là xóa khỏi kết quả tìm kiếm và bộ nhớ cache sau đó gửi yêu cầu.
 Lỗi cải tiến html trong webmaster tools

Cuối cùng  bạn sẽ  nhận được kết quả như thế này, và công việc là đợi thời gian chờ Google xử lý yêu cầu của bạn, thông  thường sẽ chỉ mất 1-2h đồng hồ.

Kết quả sau khi xử lý lỗi trong Cải tiến HTML

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc xóa URL xử lý lỗi trùng lặp nội dung trong Google Webmaster Tools.  Và sẽ không mất quá lâu để Google xóa bỏ những url trùng lặp nội dung của bạn khỏi bộ nhớ cache và kết quả tìm kiếm google.
Tuy nhiên, việc xóa url sẽ không làm website của bạn hết lỗi trùng lặp nội dung mà chỉ xóa các lỗi đó ra khỏi kết quả tìm kiếm của google. Để khắc phục triệt để việc này bạn cần phải  chỉnh lại site  bằng cách sửa lại code một cách chính xác. Bạn có thể sử dụng redirect 301, 404… để chuyển hướng các link này về những link mong muốn.
Với các URL lỗi đã được redirect 301, 404 , công việc của bạn là vào thông báo cho google index lại URL đó.
Bạn vào Thu thập dữ liệu > Tìm nạp như google và add link đó vào.
 Lỗi cải tiến html trong webmaster tools
Thao tác này cũng được sử dụng cho các lỗi thẻ Title, description ngắn, dài, thiếu…
Khi gặp các lỗi như  trên bạn vào lại trang quản trị bổ sung , chỉnh sửa lại các thẻ title, description sao cho chuẩn Seo,  sau đó add URL lại cho các link đó theo hướng dẫn ở trên.
Trên đây là các hướng dẫn chi tiết cho việc khắc phục các lỗi  Onpage trong chức năng cải tiến HTML của Google Webmaster Tools  giúp tăng thứ hạng website của bạn trong các kết quả tìm kiếm. Chúc các bạn thành công!
Facebook
Twitter
Pinterest
Linkedin
VK
Digg
Thực tế vẫn là thực tế sống thằng nào chẳng có đam mê. Đam mê là một chuyện sống được với nó là chuyện khác. Đam mê không kiếm ra tiền thì trước sau gì cũng bị thời gian nghiền nát.