Khắc phục lỗi IDM has been registered with a fake Serial Number

Internet Download Manager(IDM) – phần mềm hỗ trợ, tăng tốc download, tải file lại được nhiều người lựa chọn sử dụng nhưng nó là phần mềm trả phí sử dụng. Chính vì vậy mà có những bản “không chính thống”, được sửa chữa để cung cấp cho người dùng có thể sử dụng thoải mái mà không cần mua hay đăng ký.

Tuy nhiên, đôi khi chính những bản “lậu” như thế lại là nguyên nhân chính dẫn tới việc nhiều người sử dụng Internet Download Manager – IDM và bị thông báo lỗi fake serial number:

  • Internet Download Manager has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number has been blocked. IDM is exiting…

Đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, nhưng đôi khi cũng khá rắc rối. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xử lý lỗi này mà không cần dùng tới công cụ hay phần mềm trợ giúp nào khác.

Cách khắc phục lỗi idm fake Serial Number

Thay đổi giá trị trong Registry:

Các bạn mở hộp thoại Start / Run (hoặc bấm phím tắt Windows + R để mở Run), nhập vào ô tìm kiếm Regedit, sau đó nhấn OK hoặc Enter:

Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, các bạn tìm theo đường dẫn như dưới đây:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareDownloadManager

Nhìn sang cửa sổ bên phải, các bạn sẽ thấy:

  • File “CheckUpdtVm”
  • Kích đúp vào file đó và chuyển giá trị mặc định trong ô “Value data” từ “10” thành “0”.
  • Nhấn vào OK để lưu lại.

 

Sửa file host:

Các bạn vào “My Computer”, chọn ổ C: và tìm vào file host theo đường dẫn:

C:WindowsSystem32driversetc

Mở file này bằng “Notepad” hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa Text nào, sau đó copy thêm đoạn dưới đây vào dưới cuối cùng, và “Save” lại.

127.0.0.1 tonec.com
127.0.0.1 http://www.tonec.com
127.0.0.1 registeridm.com
127.0.0.1 http://www.registeridm.com
127.0.0.1 secure.registeridm.com
127.0.0.1 internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 http://www.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 secure.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror2.internetdownloadmanager.com
127.0.0.1 mirror3.internetdownloadmanager.com

Chỉnh sửa trong file IDMGrHlp:

Cũng trong thư mục cài đặt Internet Download Manager, các bạn chọn vào file“IDMGrHlp”, sau đó chuột phải và click vào “Properties”.

Ở cửa sổ tiếp theo, các bạn làm như sau:

  • Chọn thẻ “Security”.
  • Trong mục “Group or user names”, click vào User (Tên người dùngUsers).
  • Nhấp tiếp vào “Edit”.

Trong giao diện của “Permissions for IDMGrHlp”, các bạn nhìn vào mục “Permissions for ALL APPLICATION PACKAGES”, ở cột “Deny”, chọn vào ô đầu tiên “Full control”, sau đó “Apply” và “OK” để hoàn tất.

Sửa trong file cài đặt của IDM:

Đầu tiên, các bạn cần phải tắt hẳn Internet Download Manager đi, bằng cách, click chuột phải vào icon IDM ở thanh taskbar, sau đó chọn vào Exit.

Tiếp theo, bạn tìm vào thư mục chứa file cài đặt của Internet Download Manager. Có thể tìm theo đường dẫn sau:

C:Program Files (x86)Internet Download Manager

Nhìn sang cửa sổ bên phải, tìm file có tên là “IDMGrHlp.exe” hoặc “IDMGrHlp”, lúc này, các bạn có thể đổi tên file thành bất kỳ tên nào bạn muốn, hoặc đơn giản nhất, là xóa nó đi (tốt nhất là nên xóa đi cho tiện).

Tuy nhiên,khi xóa hoặc đổi tên file IDMGrHlp, mỗi lần bạn khởi động IDM lên để dùng, sẽ nhận được thông báo: “IDM cannot find 1 files that are necessary for browser and system integration. Please reinstall IDM”. Tiếp tục làm như sau:

  • Tìm đến tệp có tên “idmBroker” và copy thêm 1 tệp nữa.
  • Đổi tên tệp vừa copy thành tên giống như tên file vừa xóa. Như trong hướng dẫn này, chúng ta đặt lại tên tệp “idmBroker – Copy” thành “IDMGrHlp”. Sau đó Enter để lưu lại là xong.

Nếu bạn đã áp dụng các cách như trên mà không được, thì bạn nên xóa idm và cài lại bản idm slient với bản idm này tất cả là tự động bạn chỉ cần 1 click là xong! Chúc các bạn thành công.