Hướng dẫn phụ bản Vườn Thiên Quy (Midnight Skypetal Plains)

Phụ bản huyền thoại Vườn Thiên Quy (Midnight Skypetal Plains)là một trong những phụ bản quan trọng nhất trong Blade & Soul với các bộ Vệ Hồn rất mạnh cho PvE. Hãy cùng Vua Máy Tính tìm hiểu về phụ bản này nhé.

Nhiệm vụ hằng ngày

Chúng ta sẽ có tổng cộng 4 nhiệm vụ hằng ngày chính:

 • Tiêu diệt Rùa Cấp 1 – 3 và nhặt hộp của chúng (miss 1 hộp = không xong NV)
 • Diệt 3 con mini boss (loại nào cũng được) và nhặt hộp của chúng
 • Diệt 5 con Người cỏ khổng lồ (xung quanh Nấm)
 • Diệt 5 con Mọt khi Ánh Trăng Đỏ xuất hiện

Cách triệu hồi Rùa Thần trong Vườn Thiên Quy

Khi vừa vào phụ bản, bạn sẽ (có thể) có chạy nhanh không mất sức với bản đồ tổng cộng như thế này:

Trên cùng là thanh giận dữ của Rùa Thần. Cây này sẽ đầy dần khi bạn tiêu diệt các quái vật trong Vườn Thiên Quy, tối đa đầy cây sẽ là 30,000. Mỗi loại quái sẽ có một mức điểm khác nhau (sẽ được nói ngay bên dưới). Khi đầy cây thì Rùa Thần sẽ xuất hiện.

vườn thiên quy

Mỗi biểu tượng mặt trăng khuyết là một bãi quái đặc biệt bao gồm 1 nấm khổng lồ không thể tấn công nằm tại trung tâm, 6 con người đá/cỏ khổng lồ xung quanh và các quái yeti nhỏ nằm rải rác ở vòng ngoài.

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains

Khi tiêu diệt các con quái nhỏ xung quanh, bạn sẽ bị một debuff độc nhỏ gây giảm 5% khả năng hồi máu và 3% máu tối đa, stack lên 40 lần. Mỗi lần tiêu diệt 1 người đá cỏ khổng lồ sẽ cho bạn lại buff giải độc trên và hồi lại máu cho bạn.

Khi tất cả quái lớn/nhỏ xung quanh bị tiêu diệt, cây nấm sẽ có thể bị tấn công. Hãy cận chiến và đánh chúng (đánh xa sẽ bị kéo lại liên tục rất khó chịu). Sau khi cây nấm bị đánh bại, nó sẽ rơi ra một hạt nấm khá to và để lại một cái lỗ trên mặt đất. Đặt hạt này vào chiếc lỗ đó để gọi thêm một loại quái ngẫu nhiên tại đây, một bãi quái nấm tiếp theo và một trong 3 mini boss tại đây.

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains 9

Khi đặt hạt xuống lỗ, bạn sẽ ngẫu nhiên triệu hồi 1 trong 4 loại quái sau đây:

Worthless Bulbari vườn thiên quy Cỏ Tinh gì gì đó

Cho 1 điểm và chả có gì hết, chọt 1 hit cho chết rồi đi tiếp qua bãi khác

 

Treasure Plant vườn thiên quyTreasure Plant:

Không cho nhiều điểm, tuy nhiên có tỉ lệ rớt ra hộp Vệ Hồn huyền thoại, nhặt chúng và bid thôi. Lưu ý: Chỉ nhóm của người nhặt hộp mới được bid món đó.

 

Spiny Woodfield vườn thiên quyMộc dã nhân:

Cho điểm tàm tạm kèm theo kháng độc debuff trong 5 phút. Tuy nhiên, hắn rất trâu và không đáng đánh, bỏ qua rồi đi tiếp tới bãi khác thôi.

 

nấm vàng vườn thiên quyNấm Vàng:

Tiêu diệt chúng thì cây Nộ sẽ đầy ngay lập tức!

3 Mini Boss

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains3

Cơ chế quan trọng nhất của Vườn Thiên Quy sẽ là 3 con mini boss – Thằn lằn/khủng long ở hướng 12h, Quỷ khổng lồ ở hướng 4h và Minotaur đầu bò ở hướng 8h.

Tiêu diệt mỗi con boss sẽ cho 1600 điểm và gây sét đánh lên tất cả mọi loại quái thường trên bản đồ (tất cả quái nhỏ/người đá cỏ sẽ chết, nấm còn tí máu). Tiêu diệt Quỷ khổng lồ 4h sẽ hồi lại máu cho mọi người, tiêu diệt đầu bò 8h sẽ thanh tẩy độc debuff cho mọi người.

Chủ yếu, tất cả mọi người sẽ tập trung tiêu diệt con đại long tại 12h để làm nhiệm vụ và đẩy thanh nộ đầy nhanh nhất – đơn giản vì nó là con boss đơn giản nhất/gần Rùa Thần nhất.

Sau khi diệt mini boss, sẽ có cơ hội triệu hồi tiếp một chú Chuột Kho Báu và rớt hộp Vệ Hồn. Dĩ nhiên chỉ đội nào nhặt được mới có quyền bid.

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains 4

Sau khi tiêu diệt 1 trong 3 mini boss này, một mini boss đặc biệt khác (người Gỗ Đỏ khổng lồ…) sẽ có tỉ lệ được triệu hồi tại đây (khoảng hướng 4h gần trung tâm). Hắn sẽ xuất hiện và biến mất sau 1 – 2 phút nếu không có người tấn công. Nếu tiêu diệt thành công, bản đồ sẽ xuất hiện các con “mọt thần” ở các gốc cây tại đây (Ánh Trăng Đỏ).

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains 5

Các con mọt này có máu rất ít và hồi đầy thanh Nộ boss rất nhanh. Diệt chúng thật nhanh để làm NV hằng ngày (giết 5 con), hoặc farm điểm thành tựu (giết 1 – 10 – 100 con).

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains 6

Sau khi thanh Nộ đầy, Rùa Thần sẽ xuất hiện. Sau khi tiêu diệt Rùa Thần, sẽ có tiếp tỉ lệ xuất hiện Heo Vàng ngẫu nhiên ở bất kì vị trí nào trên bản đồ.

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains 7

Con heo vàng thường sẽ xuất hiện gần cạnh những con nhện gỗ lang thang trên map (Vị trí theo hình bên dưới). Diệt heo vàng thì thanh nộ sẽ đầy ngay lập tức.

Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains 8

Ngoài ra, Nhện Vàng sẽ có tỉ lệ xuất hiện khi bạn tiêu diệt một con nhện gỗ bất kì. Mỗi con Nhện Vàng giúp tăng 10,000 điểm Nộ boss.

Sinh lực Rùa Thần

Theo từng cấp độ, ngoài sức mạnh thay đổi, chỉ số Rùa Thần cũng gia tăng. Sau đây là chỉ số sinh lực qua từng cấp độ.

Cấp độSinh lực
122.300.000
233.264.000
364.135.000
495.850.000
5123.200.000
6162.900.000

 

Đồng thời, cấp độ 5 và 6 sẽ có giới hạn thời gian tiêu diệt Rùa Thần là 7 phút. Nếu vượt quá thời gian Rùa Thần sẽ nổi điên và diệt đoàn.

Cách tiêu diệt Rùa Thần

Rùa Thần có tổng cộng 6 cấp tất cả, mỗi cấp đều được tăng nhiều máu, sát thương và các cơ chế tấn công đặc biệt hơn (ngoài ra râu tóc và mai rùa cũng nở hoa nhiều hơn).

Các đòn tấn công cơ bản:

 • Đạp chân trước mặt hoặc sau lưng
 • Quét cổ gây sát thương trước mặt
 • Cắn người giữ aggro, cần iframe ngay để tránh bị ngậm và ném ra xa
 • Gòng và đập cổ theo đường thẳng trước mặt, gây đẩy lùi (bay rất xa) về phía mép sân đấu. Cần iframe hoặc né khỏi đường đập.
 • Chui vào vỏ và xoay tròn, gây đẩy lùi ở hit cuối bạn sẽ được đi kim quy airline nếu ko mech chuẩn :D.

Vòng tròn tử thần: Gòng và nổ bom ở các vòng xung quanh mình – rất đau. Cần iframe hoặc né ngay.

Nếu aggro ở xa: Rùa Thần nhảy thẳng vào mục tiêu và gây đẩy lùi lên mọi người.

Rùa Thần Cấp 1

 • Thời gian quét sạch: Không
 • Lấy dame đè mech

Rùa Thần Cấp 2

 • Thời gian quét sạch: Không
 • Cơ chế tấn công: Như cấp 1

Cơ chế đặc biệt: Khói độc – không ảnh hưởng quá nhiều.

Rùa Thần Cấp 3

 • Thời gian quét sạch: Không
 • Cơ chế tấn công: Như cấp 1

Cơ chế đặc biệt:

Khói độc của vườn thiên quy– không ảnh hưởng quá nhiều, sẽ đề cập sau

Vòng tròn tử thần nâng cấp: Sau khi đập các vòng tròn nổ 4 lần xung quanh mình, các vòng tròn này sẽ lan rộng hơn xung quanh mình, tạo vùng nổ rộng hơn nữa. Cần iframe để tránh sát thương.

Đòn tấn công này rất dễ chết cho cả đội, nhưng cũng có thể bị phá nhờ vào tank. Sau đòn đập cổ hoặc xoay tròn tại chỗ, tanker nên nhảy ra thật xa để Rùa Thần nhảy vào mình (reset thứ tự tấn công). Nếu sợ thay đổi vị trí tấn công, tanker có thể chờ Rùa chuẩn bị nhảy thì dùng chiêu áp sát để Rùa nhảy tại chỗ thôi.

Đầm Lầy Độc

Ở Cấp 3 trở đi, Rùa Thần sẽ có đòn tấn công mới chết người hơn. Ông sẽ ăn “cỏ” ngay trên lưng rồi bị trúng độc và “thải” độc ngay dưới chân mình, gây sát thương rất cao. Tanker ngay sau đó cần di chuyển ra xa để Rùa Thần tránh ra khỏi vùng độc đó – nếu không các class cận chiến sẽ không tấn công được. Vài giây sau đó bãi độc sẽ biến mất.

Dĩ nhiên vẫn có cách hóa giải đòn đánh này, tuy nhiên ở cấp 3 vẫn không cần quan tâm lắm. Ở cấp 4, 5, 6 thì điều kiện này mới quan trọng.

Rùa Thần Cấp 4

 • Thời gian quét sạch: Không

Cơ chế đặc biệt:

Khói Độc: Ở các % máu, Rùa Thần sẽ phun khói độc và gây sát thương theo thời gian cho mọi người trong vùng chiến đấu. Stack độc sẽ tăng dần theo cấp Rùa (1 stack ở cấp 2, 2 stack ở cấp 3, 3 stack ở cấp 4…). Thông thường, stack ở cấp 2 và 3 thường gây sát thương không lớn nên không cần làm mech, tuy nhiên ở cấp 4 trở lên thì rất cần thực hiện vì còn nhiều cơ chế khác xoay quanh việc tưới cây.

 • Khói độc sẽ được tung ra vào 90%, 50% và 10% máu của boss. Cách bỏ stack độc duy nhất chỉ bằng cách tưới cây này theo cách như sau:
 • Ở cấp 2 trở đi, rìa ngoài của map sẽ xuất hiện các con quái khổng lồ (Cỏ Dại) ở những vị trí sau đây:
 • Sau khi diệt 1 nhóm (6 con) Cỏ Dại, một con quái Cỏ Dại khác sẽ xuất hiện tại đây (khá hiền). Giữ chúng lại đến khi cần mới giết.
 • Diệt con Cỏ Dại hiền này thì một con Cỏ Khổng Lồ khác sẽ xuất hiện. Hắn sẽ rất hung dữ nên lưu ý nhé. Khi diệt xong hắn, một thùng nước sẽ hiện ra và không lâu sau đó đám Cỏ Dại sẽ hiện ra trở lại.
 • Xung quanh rìa map, sẽ có 4 cây cỏ héo gục nằm rạp xuống đất. Khi tưới cây vào, cây sẽ phun gió/nước và giảm 1 stack độc cho mỗi cây được tưới.
 • Lưu ý đặc biệt: Bạn cần canh thời gian để diệt quái và tưới cây đúng lúc cơ chế của Rùa Thần, đừng đánh rồi cầm bình nước trước – chúng sẽ tự mất đi trong khoảng 30 – 60s đấy.

Phản đòn – Đẩy lùi

 • Từ Cấp 4 trở đi, Boss sẽ có thêm 1 đòn tấn công – wipe team khá khó chịu. Sau khi Đập Cổ/xoay tại chỗ, Rùa Thần sẽ chui vào trong vỏ – nếu có người tấn công thì sẽ ngay lập tức bung ra khỏi vỏ gây sát thương diện rộng và đẩy lùi tất cả người chơi trong 16mét xung quanh văng đi 50m (ra khỏi map luôn).
 • Tanker cần reset thứ tự đòn tấn công của Rùa (nhảy lùi ra xa cho boss nhảy theo). Đòn đánh này cũng gần như rất khó thấy, khó đoán và đã dính thì sẽ gần như wipe team hoặc rối đội hình, dẫn đến reset.

Triệu Hồi Mini boss

 • Từ Cấp 4 trở đi, boss sẽ có thêm cơ chế triệu hồi mini boss (1 trong 3 con mình hay giết vào lúc triệu hồi boss).
 • Sau khi thả Đầm Lầy Độc, boss sẽ bắt đầu nhảy ngửa vào tanker và “hiphop xoay đầu rùa” – di chuyển về hướng của tanker hoặc người đứng xa nhất. Tanker cần di chuyển sao cho Rùa không đi thẳng vào team của mình.
 • Khi vừa mới nhảy, 1 trong 3 con mini boss sẽ xuất hiện và lao thẳng vào tanker (trừ khi có người kịp tấn công và vượt sát thương của tanker). Nếu để mini boss lao vào tanker, chúng sẽ gây sát thương/khống chế diện rộng – nói chung đủ trò phá khiến tanker không thể tập trung tank cả hai và bị boss Rùa “cán ngang”.

Để giải quyết việc này, một ai đó cần phải tiêu diệt một con nhện bất kì trên bản đồ từ lúc trước khi vào boss. Nhện Gỗ sẽ cho bạn 1 quả cầu tơ, giúp trói boss đứng yên không làm được gì trong 15s. Đây là cách duy nhất để cả team có thể khống chế miniboss không cho nó bay vào boss và trong 15s đó giết chết chúng ngay lập tức.

Dưới đây là sơ đồ nơi nhện ra, góc nhện gần nhất là hướng 11h.

Rùa Thần Cấp 5

 • Thời gian quét sạch: không

Cơ chế y chang, nhiều stack độc hơn, máu nhiều hơn, đánh đau hơn.

Gầm Rú

Vào 70% và 30% máu, trước khi thải khói độc, Rùa Thần sẽ gầm rú và gây 9 lần sát thương liên tục trong 5 giây. Team ở lại đánh cần có Pháp Sư, Cuồng Long hoặc bất kì iframe nào để đỡ lại kĩ năng này của boss.

Rùa Thần Cấp 6

 • Thời gian quét sạch: 5 phút

rùa thần cấp 6

Đầm Lầy Khói Độc (!)

 • Khi Rùa Thần thải khói độc ở 70% và 30%, một debuff sát thương theo thời gian khác “Axít” sẽ được áp dụng. Acid chỉ được thanh tẩy khi 5 hoa được tưới.

axit rùa 6

2 Miniboss 1 lần

 • Khi Rùa Thần thả đầm lầy độc vào 90% 50% và 10% , 2 miniboss sẽ được triệu hồi thay vì chỉ 1. Chia team ném tơ trói hợp lý để tránh ảnh hưởng đến boss.

Đầm Lầy Độc

Ở cấp độ 3, khi sinh lực tại 80% và 30% Rùa Thần sẽ ăn thảo dược trên mai và phóng ra một bãi đầm lầy độc dưới chân. Nó sẽ là 90%, 50% và 10% sau cấp độ 4.

Nếu bạn tưới đủ cây khi Rùa Thần đang thực hiện điều này, thay vì đầm lầy độc rùa thần sẽ tạo nên một khu vực tạo hiệu ứng trong 2 phút, liên tục cho cộng dồn tăng 3% Lực Tấn Công (Tối đa 50 cộng dồn).

Lượng cây cần phải tưới = cấp độ hiện tại -1

Ví dụ: Cấp độ 3 cần tưới 2, cấp độ 4 cần tưới 3, …vv

 

 

Cấp độ 1

Rùa Thần chỉ tấn công bình thường theo trình tự đòn đánh thông thường.

Cấp độ 2

khói độc vườn thiên quyKhói Độc được thêm vào – tối đa 1 cộng dồn.

Khi sinh lực chạm mốc 70% và 30%, Rùa Thần sẽ nhảy vào chính giữa và tỏa một làn khói độc diện rộng, gây choáng và sát thương. Sau đó vùng đất sẽ bị nhiễm đọc và liên tục gây hiệu ứng Khói Độc trong phạm vi 100m xung quanh và gây sát thương mỗi 3 giây.

Mẹo nhắc nhỏ: Sau cấp độ 3 lượng độc bắt đầu gây sát thương theo thời gian rất đau, hãy cho vài người tưới cây.

Cấp độ 3

khói độc vườn thiên quyKhói Độc được tăng lên thành tối đa 2 cộng dồn.

Hành vi của Rùa Thần có thay đổi. Đòn đánh cuối cùng trong trình tự sẽ tạo nhiều khu vực độc gây sát thương thay vì chỉ một khu vực. Lần đầu như trình tự bình thường nhưng 4 lần sau sẽ tạo ở các vị trí ngẫu nhiên.

Mẹo nhắc nhỏ: Người chịu đòn cho cả đoàn đội có thể “cấm” Rùa Thần làm việc này bằng cách sau đòn đánh thứ 3, nhảy lùi đi và tạo khoản cách 14m để khiến Rùa Thần nhảy theo, bắt đầu lại trình tự đòn đánh mà không thực hiện đòn tạo khu vực độc này.

Cấp độ 4

khói độc vườn thiên quyKhói Độc được tăng lên thành tối đa 3 cộng dồn.

Đây là lúc Rùa Thần nổi giận. Kể từ cấp độ này, cả đoàn đội phải cực kì cảnh giác và độ khó sẽ tăng cao lên hẳn.

Một đòn đánh mới được thêm vào trình tự đòn đánh:

Phản Đòn: Sau khi Rùa Thần thực hiện đòn đánh thứ 2 (Vung cổ / Ngoạm). Rùa Thần sẽ rút mình vào mai nếu bất cứ ai tấn công vào thời điểm này, Rùa Thần sẽ xoay mình hất văng đi 50m mọi kẻ địch trong phạm vi 16m quanh ngài.

Đòn đánh này hoạt ảnh gần như rất ngắn nên sẽ vô cùng nguy hiểm cho toàn bộ đoàn đội.

Mẹo nhắc nhỏ: Người chịu đòn cho cả đoàn đội có thể “cấm” Rùa Thần làm việc này bằng cách sau đòn đánh thứ 2, ngay lập tức nhảy lùi đi và tạo khoản cách 14m để khiến Rùa Thần nhảy theo, bắt đầu lại trình tự đòn đánh mà không thực hiện đòn phản công này.

Cấp độ 5

khói độc vườn thiên quyKhói Độc được tăng lên thành tối đa 4 cộng dồn.

Kể từ cấp độ này, Rùa Thần có thời gian giới hạn là 7 phút trước khi ngài nổi trận lôi đình.

Thiên Quy Hống: Vào lúc sinh lực ở 70% và 30%, trước khi Rùa Thần tạo khói độc, ngài sẽ gầm lên liên tục 9 lần sóng âm trong 5 giây trong khu vực 16m xung quanh. Lượng sát thương từ đòn đánh này là vô cùng lớn cũng như tạo hiệu ứng Hoảng Sợ.

Tất cả mọi người phải tự dùng kỹ năng kháng hoặc tổ đội có người sử dụng kỹ năng bảo vệ toàn đội.

Mẹo nhắc nhỏ: Nên cho Cuồng Long/Pháp Sư sử dụng kỹ năng bảo vệ toàn đội. Các hệ phái khác không thể chặn hết 9 đòn này.

Cấp độ 6

khói độc vườn thiên quyKhói Độc được tăng lên thành tối đa 5 cộng dồn và tạo hiệu ứng xấu Acid – gây sát thương cực lớn theo thời gian. – Chỉ có thể giải Acid thông qua việc tưới toàn bộ 5 cây xung quanh Rùa Thần.

Triệu Hồi Quái Thú sẽ gọi 2 quái thú thay vì 1.

Cách giải độc

Cách duy nhất để giải độc là thông qua Tưới cây.

Khi bạn bắt đầu tấn công Rùa Thần, 5 bãi quái – 6 con mỗi bãi sẽ xuất hiện quanh khu vực Rùa Thần.

cách mech giải độc vườn thiên quy

Sau khi bạn tiêu diệt toàn bộ một bãi, một con Cỏ Tinh sẽ xuất hiện.

cách mech giải độc vườn thiên quy

Tấn công Cỏ Tinh sẽ cho xuất hiện một con quái vật, tiêu diệt nó sẽ rớt ra Bình tưới cây.

cách mech giải độc vườn thiên quy

Hãy xách bình tưới cây lên và đi tưới những cây quái dị xung quanh khu vực Thần Rùa, chúng sẽ trả ơn bạn bằng cách giải độc đấy! Mỗi cây sẽ giảm một cộng dồn Khói Độc.

cách mech giải độc vườn thiên quy

Lưu ý : Bình tưới sẽ biến mất sau 30-60 giây. Nên chỉ hạ quái vật khi đoàn đội cần được giải độc.

Phần thưởng

Để các game thủ Blade And Soul có thêm động lực farm phụ bản Vườn Thiên Quy mỗi ngày, hãy cùng xem qua các trang bị có thể nhặt được tại đây là gì nhé:

Bộ Vệ Hồn Rùa Thần huyền thoại

6 Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains

Đây sẽ là bộ Vệ Hồn PvE huyền thoại đầu tiên mà các game thủ có thể sở hữu – và cũng sẽ là bộ Vệ Hồn mạnh nhất so với tất cả các phụ bản sau này.

Trang phục

Trong Vườn Thiên Quy, nếu bạn farm đủ số hoa (vật phẩm đặc biệt của phụ bản này), bạn sẽ có thể quy đổi thành các trang phục rất đẹp cho mình.

5Vườn thiên quy Midnight Skypetal Plains

vườn thiên quy 2

Có thể bạn sẽ cần thêm bí kíp hồng môn để chinh phục phụ bản này.

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *