Cách thiết lập và cài đặt Microphone hát Karaoke, thu âm trên máy tính

Cách cài đặt Microphone như thế nào? Microphone hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến trên các máy tính Windows. Chỉ với Microphone, chúng ta có thể biến nó trở thành một thiết bị hát karaoke trên máy tính mà không cần phải sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ khác.

Hoặc bạn có thể biến Microphone trở thành một máy thu âm giọng nói của chính mình. Và để Microphone có thể hoạt động đạt hiệu quả cao trên thiết bị, chúng ta cần thiết lập thêm một số bước cài đặt, ngoài việc cắm dây như thông thường.

Không phải ai cũng đủ điều kiện để tới các quán karaoke mỗi tuần, bởi bên cạnh thời gian thì tiền bạc cũng là một yếu tố nữa đáng lưu tâm khác. Tuy nhiên chỉ cần 1 máy tính chạy Windows và 1 micro cùng với một số bước cài micro đơn giản là bạn đã có thể hát karaoke và thu âm “tại gia” được rồi

Hiện nay có rất nhiều loại Microphone để kết nối với máy tính, Microphone rời hoặc Headphone có kèm theo micro. Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng thiết bị Headphone có gắn micro.

Trước hết, bạn cần sử dụng một máy tính laptop hoạt động bình thường để có thể kết nối được Microphone. Trước đó nên kiểm tra máy tính xem có bị lỗi về âm thanh không.

Cách cài đặt Microphone hát karaoke máy tính

Cách cài đặt đơn giản

Bước 1: Trên máy tính Windows, chúng ta mở Control Panel.

Bước 2: Tiếp đến, trong giao diện Control Panel bạn nhấn chọn vào mục Hardware and Sound. Chọn Recording

Chọn Recording chuột phải vào Recoding chọn Properties

Tích vào phần Listen to this deviceXong. Đây cũng là cách test microphone nhanh nhất.

 

Thiết lập Microphone Chi tiết trên Windows 7, 8 , 10

Bước 1: Trên máy tính Windows, chúng ta mở Control Panel.

Bước 2: Tiếp đến, trong giao diện Control Panel bạn nhấn chọn vào mục Hardware and Sound.

Sau đó nhấn chọn vào mục Sound như hình dưới đây.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Sound. Tại đây, bạn chọn tab Recording sẽ thấy thiết bị Microphone đang được kết nối với máy tính.

Bước 4: Với trường hợp bạn muốn dùng Microphone để hát karaoke thì buộc phải có sound card âm thanh chuyên sử dụng cho hát karaoke. Tuy nhiên, nếu chúng ta không mua sound card thì hát sẽ không được hay lắm và nhớ cập nhật driver âm thanh nhé.

Bước 5: Quay trở lại giao diện trên desktop(màn hình), click chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải và chọn Playback devices.

Tại biểu tượng loa, chọn Properties.

Chuyển sang giao diện Speakers Properties, bạn nhìn xuống phía dưới mục Device usage sẽ chọn Use this device (enabled) .

Bước 6: Cũng tại hộp thoại đó bạn nhấn tiếp vào mục Levels, rồi điều chỉnh loa tới mức phù hợp với từng người có thể để 65 đến 80. Nhấn OK để lưu lại.

Bước 7: Quay trở lại giao diện hộp thoại Sound, nhấn chọn Configure.

Bước 8: Tại giao diện Speaker Setup, mục Audio channels nhấn chọn Stereo và nhấn Next.

Tiếp tục click chọn vào mục Front left and right rồi nhấn Next ở bên dưới. Bước này chúng ta nên tích chọn để âm thanh có thể lên tới mức to nhất.

Cuối cùng nhấn Finish.

Bước 9: Tại giao diện hộp thoại Sound, bạn nhấn chọn tab Recording và sẽ thấy Microphone đang ở biểu tượng On kết nối. Chúng ta click chuột phải vào Microphone và chọn Properties.

Bước 10: Ở giao diện mới mục Device usage sẽ chọn Use this device (enable).

Sau đó nhấn vào tab Listen rồi thiết lập các bước gồm:

  • Tích chọn vào Listen to this device
  • Nhấn chọn Speakers (Realtek High Definition Audio).
  • Tích chọn Continue running when on battery power.

Khi đã điều chỉnh các mục như trên theo hình ảnh, bạn nhấn Apply rồi nhấn OK để lưu lại.

Bước 11: Nhấn tiếp sang tab Level, mục Microphone chúng ta nên để 97 là hợp lý. Bên dưới Micrphone Boost để tới mức 10.0 db. Nhấn Apply và OK để lưu lại.

Bước 12: Quay trở lại giao diện hộp thoại Sound phần Microphone, nhấn chọn Configure.

Bước 13: Trong giao diện cửa sổ Speech Recognition, nhấn chọn Set up microphone. Các bước tiếp theo cũng sẽ tương tự như khi chúng ta thực hiện thiết lập Microphone trên Window 7 theo bài hướng dẫn ở dưới.

Tiếp đến tích chọn vào mục Headset Micrphone rồi nhấn Next.

Bước 14: Tiếp tục nhấn Next để sang bước kiểm tra Microphone.

Sang giao diện này, bạn chỉ cần đọc to và rõ ràng đoạn văn tiếng anh được bôi đậm là được. Việc cuối cùng là nhấn Next và Finish để kết thúc hoàn toàn quá trình cài đặt Microphone trên Windows 10.

  • Âm thanh 5.1 và âm thanh 7.1 là gì ?
  • Tạo usb nghe nhạc trên ô tô