Cách sửa lỗi máy tính không nhận USB trên Windows

Tại sao máy tính không nhận USB ?

Lỗi này có thể do máy tính của bạn nhiễm virus, lỗi do đầu tiếp xúc, nhưng phần lớn lỗi đều do hệ điều hành. Trong bài viết này, Vua Máy Tính sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB để cho những ai đang gặp tình trạng này các bạn sẽ tự xử lý được

USB hiện nay là một trong những phương tiện giúp chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu và được mọi người sử dụng thường xuyên. Và trong quá trình sử dụng, những lỗi phát sinh sẽ thường hay xảy ra như không thể nhận USB trên máy tính chẳng hạn.

Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng trước khi bắt đầu thì bạn cần phải chắc chắn một điều là USB của bạn vẫn đang hoạt động tốt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử cắm usb đó vào một chiếc máy tính khác, nếu như máy tính đó có kết nối được với usb thì tức là nó vẫn hoạt động được. Vấn đề là ở máy tính của bạn!

Trường hợp ngược lại, nếu cắm usb vào máy tính khác cũng không nhận được nữa thì chắc chắn là do USB đang bị lỗi. Trong trường hợp này, để khắc phục triệt để thì tốt nhất là bạn vứt cái USB đó đi và mua cái mới.

Máy tính của bạn đang bị thiếu hoặc lỗi Driver

Máy tính của bạn mới mua, mới cài lại win hoặc máy tính đã sử dụng được một thời gian rồi nhưng driver của cổng usb mới bị lỗi.

Trước hết, bạn hãy cắm USB vào trong máy tính. Mở Devices Manager để xem máy tính đã nhận Driver USB hay chưa? Trên màn hình Desktop, click chuột phải vào Computer và chọn Manage.

Tại giao diện Computer Management, chọn mục Device Manager bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị USB được kết nối với máy tính.

Tuy nhận đủ Driver USB nhưng máy tính không nhận USB. Tại giao diện này, bạn click chuột phải vào mục USB Composite Device và USB Root Hub và chọn Uninstall.

Sau khi đã gỡ Driver USB, chúng ta sẽ tiến hành cập nhật lại Driver cho máy tính. Bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cập nhật Driver hiện nay. Chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm và để nó tự động cập nhật driver cho máy mà thôi.

Do cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

Một nguyên nhân nữa đó là máy tính của bạn đã sử dụng được một thời gian dài rồi, các cổng usb đã bị bụi bẩn bám nhiều, hoen rỉ… dẫn tới việc tiếp xúc kém.

Cách khắc phục: Bạn hãy vệ sinh các cổng cắm usb của bạn và hãy thử kết nối với usb thông qua một cổng khác xem sao nhé.

Lỗi máy tính đang bị nhiễm virus

Virus thực sự là một thảm họa, nếu như bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì rất dễ bị dính các loại virus độc hại, nó có thể phá hủy dữ liệu hoặc là làm hỏng hệ điều hành của bạn…

Máy tính bị nhiễm virus thì chỉ có cách cài phần mềm diệt virus cho máy tính thôi (nếu máy tính chưa cài) > sau đó bạn thực hiện quét virus và restart lại để kiểm tra lại xem có được hay không. Nhưng trong một số trường hợp máy tính đã bị virus làm hỏng hệ điều hành và bạn đã cài đặt phần mềm diệt virus để quét rồi nhưng cũng không ăn thua thì phương án cuối cùng mà bạn nên nghĩ tới đó là cài lại hoặc ghost lại windows.

4. Scan lại thiết bị usb kết nối với máy tính

Để sửa lỗi này bạn hãy nhấn chuột phải vào Mycomputer -> Manage -> Device Manager -> Kích chuột phải vào tên máy tính -> Scan… như hình nhé

 

Sau khi đã Scan xong bạn nhìn xuống vào driver usb nếu cổng nào báo dấu chấm than thì đó bị lỗi bạn update lại nhé

Trên đó là toàn bộ các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không nhận usb mời bạn đọc tham khảo. Hy vọng sẽ sửa lỗi được usb không nhận máy tính.

Chúc các bạn thành công!

  • Tạo usb phát nhạc trên ô tô
  • USb boot cứu hộ windows